Quạt trần Vinawind là dòng quạt trần cơ bản được nhiều gia đình sử dụng bởi cách lắp đặt vô cùng đơn giản. Đặc biệt, cách đấu hộp số quạt trần Vinawind chính xác, chuẩn kỹ thuật rất được chú trọng. Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Cấu tạo hộp số quạt trần Vinawind

Để thực hiện đấu hộp số quạt trần Vinawind đúng cách, người dùng cần nắm rõ cấu tạo hộp số quạt trần. Thông thường, quạt trần gồm có các bộ phận chính như sau:

1 bộ động cơ

3 bộ lắp ráp

1 ống trụ (ti quạt)

2 vỏ động cơ phía dưới 

1 vỏ động cơ phía trên

1 hộp số điều chỉnh tốc độ quay

1 bộ ốc vít

Cách lắp đặt và đấu hộp số quạt trần Vinawind

Người dùng thực hiện các bước lắp đặt hộp số quạt trần Vinawind như sau: 

Bước 1: Lắp vỏ động cơ phía trên 

Thực hiện thao tác kéo dây an toàn từ ống trụ, tháo vít dây an toàn, tháo vít vỏ động cơ ở ống trụ. Tiến hành lắp vỏ động cơ trên vào ống trụ của quạt trần. 

Lưu ý, nên đặt ốc vít gọn gàng ở vị trí tập trung để tránh thất lạc. Ngoài ra, khi lắp vỏ động cơ vào ống trụ, đảm bảo các vít không nên vặn quá chặt hoặc quá lỏng. 

Bước 2: Lắp ống trụ vào động cơ quạt

Luồn các dây điện nguồn qua ống trụ, lắp đặt nắp trụ và ống trụ với trục. Đảm bảo ống trụ được vặn chặt hoàn toàn với trục động cơ. Vặn chặt dây an toàn với trục bằng các vít. Như vậy, các bộ phận đã được kết nối chắc chắn với nhau. 

Tiến hành nối dây nguồn với cổng kết nối 4 chấu. Kiểm tra các kết nối, công tắc đẩy an toàn, các ốc vít đã được vặn chặt và theo sơ đồ hướng dẫn. 

Bước 3: Lắp cánh quạt vào trục

Bạn cần tháo vít ở các trục và đặt gọn ở vị trí nhất định trước khi tiến hành lắp cánh quạt. Sau đó, gắn các cánh quạt vào bộ động cơ bằng các vít vừa tháo vặn chặt để đảm bảo an toàn. 

Bước 4: Cố định quạt

Đưa quạt lên trần nhà và gắn cố định bằng cách lấy bộ puli từ ốc vít lắp vào ống trụ sẵn. Đặt toàn bộ puli vào móc đảm bảo quạt trần theo phương thẳng đứng, vuông góc với trần nhà. Gài các nối an toàn vào móc sẵn và vặn chặt các ốc vít vào trụ quat bằng vít của dây an toàn.

Bước 5: Nối dây điện nguồn

Kết nối các dây nguồn theo sơ đồ, đảm bảo vị trí các dây theo mạch điện để tránh chập điện, cháy nổ.

Sơ đồ nối dây điện nguồn như sau:

Bước 6: Lắp vỏ động cơ

Điều chỉnh vỏ động cơ để lắp đặt đúng vị trí sao cho vỏ động cơ cố định với động cơ, không bị trật hay rung lắc khi hoạt động. 

Bước 7: Lắp hộp số quạt trần

Xác định kích thước hộp số quạt trần và đánh dấu xác định vị trí gắn hộp số đảm bảo thẩm mỹ, an toàn khi sử dụng. Tháo các ốc vít để mở nắp và nhấc hộp ra khỏi đế. Kết nối dây nguồn và dây dẫn động cơ với ổ điện và hộp số. 

Gắn hộp số quạt trần lên tường ở vị trí đánh dấu bằng các vít một cách cẩn thận, an toàn, chắc chắn. Lắp đặt xong, điều chỉnh thử tốc độ hộp số để kiểm tra chất lượng lắp đặt. 

Nếu bạn cảm thấy việc đấu hộp số quạt trần mất thời gian tốn nhiều công sức, bạn có thể để sử dụng quạt KaiyoKukan điều khiển từ xa theo công nghệ Nhật Bản. Đội ngũ nhân viên của KaiyoKukan – đơn vị phân phối độc quyền Tiến hành lắp đặt miễn phí cho khách hàng ở khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Lưu ý khi đấu hộp số quạt trần Vinawind

Lắp đặt, kiểm tra dây dẫn

Xác định đúng đầu dây dẫn chung, dây dẫn động cơ, dây dẫn nguồn khởi động để lắp đặt chính xác. 

Trước khi đấu nối hộp số quạt trần Vinawind, người dùng cần kiểm tra chất lượng của các thiết bị có đảm bảo hoạt động hay không. 

Chuẩn bị các dụng cụ đầy đủ. Sau khi tháo lắp, cất gọn các bộ phận để tránh thất lạc, gây tốn thời gian trong việc lắp đặt

Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất

Nên đấu hộp số quạt trần theo đúng sơ đồ nguyên lý hoạt động của nhà sản xuất hướng dẫn. Sau khi lắp đặt xong, người dùng cần kiểm tra xem quạt đã quay đúng chiều làm mát, ổn định, chắc chắn hay không. Nếu quạt chạy đảo chiều, bạn nên đổi đầu dây điện để đảm bảo công dụng làm mát hiệu quả

Đấu dây điện nguồn

Quạt trần có công suất lớn, người dùng nên nối trực tiếp nguồn điện của quạt vào nguồn điện chính của nhà. Nếu quạt có công suất nhỏ, có thể làm đặt vào hệ thống điện bình thường. 

Trong trường hợp sử dụng nhiều quạt trong một khu vực, người dùng nên thiết kế hệ thống đường dây điện riêng dành cho mối quạt. Điều này đảm bảo an toàn, chống cháy nổ khi hệ thống quạt hoạt động công suất lớn. 

Như vậy, với các thông tin trên, bạn đã biết cách đấu hộp số quạt trần Vianwind với kỹ thuật chính xác theo sơ đồ, nguyên lý hoạt động. Đừng quên chia sẻ bài viết đến người thân bạn bè để truyền tải những thông tin bổ ích đến họ. Quạt trần Nhật Bản KaiyoKukan rất vinh dự được đồng hành cùng khách hàng để giải đáp mọi thắc mắc. Cảm ơn bạn đã quan tâm, theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.04.32.39 ( Hà )
0982.051.651( Linh )
0912.595.868 (NVKN )