Nguyên nhân và cách khắc phục quạt trần chạy chậm? là thắc mắc không bao giờ nguôi của nhiều thế hệ người chơi quạt trần. Để có đáp án cho câu hỏi trên, ngay sau đây hãy cùng thegioiquat.com.vn tìm hiểu qua bài viết Nguyên nhân và cách khắc phục quạt trần chạy chậm? để biết thêm chi tiết nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục quạt trần quay chậm

Quạt bám nhiều bụi bẩn:

Tại sao quạt trần chạy chậm?  Lý do là sau khi sử dụng quạt trần được một thời gian dài rồi thì quạt trần sẽ không còn chạy nhanh được như ban đầu lúc mới mua về. Khi xảy ra tình trạng này, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ quạt, bôi thêm dầu nhớt để quạt vận hành êm ái hơn không tạo ra tiếng ồn khó chịu nữa. Thời gian tốt nhất để tổng vệ sinh quạt là từ 1 – 2 tháng 1 lần.

Khô dầu hỏng bạc:

Quạt bị khô dầu sẽ làm lực ma sát khi quạt chạy tăng cao dẫn tới lỗi cánh quạt quay bị chậm hơn so với bắt đầu thậm chí còn hoàn toàn có thể làm hỏng động cơ bạc. Đây cũng là nguyên do chính khiến quạt quay yếu đi và tạo ra tiếng ồn cực lớn. Trước khi kiểm tra máy quạt thì bạn cần ngắt nguồn điện, thử dùng tay quay cánh quạt. Nếu bạn cảm thấy có lực nào đó cản vòng xoay của quạt hay khi quay quạt chỉ quay ít thôi đã dừng lại rồi thì rất hoàn toàn có thể quạt đã bị khô dầu hỏng bạc đó ạ .

Khi gặp tình huống tại sao quạt trần chạy chậm này, bạn cần tiến hành khắc phục ngay. Đầu tiên bạn nên vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ mọi bụi bẩn bám vào quạt. Sau đó bôi dầu nhớt lên ổ trục. Nếu thấy trục, bạc đã bị hư hỏng hoặc bị mài mòn thì cần thay mới ngay tức khắc, có vậy mới chắc chắn quạt hoạt động tốt trở lại.

Hỏng tụ điện:

Nếu như trục bạc của máy quạt không bị hao mòn và cũng đã được tra dầu mà quạt vẫn quay chậm thì hoàn toàn có thể yếu tố ở tụ điện đã bị hỏng. Khi này bạn cần sắm 1 chiếc tụ điện mới có cùng chỉ số điện dung, hay điện áp với tụ điện cũ để thực thi sửa chữa thay thế .

Hỏng cuộn dây:

Nếu như đã kiểm tra tại sao quạt trần quay chậm với tất cả các nguyên nhân phía trên mà quạt vẫn chậm như rùa bò thì chắc chắn chỉ còn nguyên nhân cuộn dây bị hỏng. Bạn nên kiểm tra cuộn dây xem dây có bị hỏng hay đứt không. Rất có thể quạt quay chậm là do cuộn dây qua sử dụng lâu dài đã bị xuống mã, khi ấy bạn nên mua cuộn dây mới đã được cuộn sẵn về để tiến hành thay thế.

Hướng dẫn sử dụng quạt trần chuẩn nhất

* Lắp đặt đúng cách:

Khi lắp quạt, bạn nên quan tâm lắp đúng kỹ thuật, tránh lắp quá lỏng dễ gây nguy hại khi quạt chạy. Nếu bạn không biết lắp thì đừng cố mà hãy gọi cho kỹ thuật viên tới làm hộ nhé !

* Linh hoạt các mức công suất sử dụng:

Mỗi Model quạt trần sẽ có các Lever hiệu suất khác nhau, việc của bạn là chọn hiệu suất thích hợp với nhu yếu sử dụng, không nên để quạt chạy ở hiệu suất cao nhất trên 2 tiếng .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.04.32.39 ( Hà )
0982.051.651( Linh )
0912.595.868 (NVKN )